• 10 สุดยอดการค้นพบทางการแพทย์แห่งทศวรรษ

  การวิจัย และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ได้เปลี่ยนโฉมหน้าการรักษาโรคและการใช้ยาไปสู่ยุคใหม่

การคิดค้นไม่เคยหยุดนิ่ง ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อ...ยืดชีวิตมนุษย์ให้อยู่ยืน อยู่ดีอย่างมีสุข ด้วยการเอาชนะสังขารและโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ทำให้มนุษย์พยายามคิดค้นวิทยาการใหม่ๆ ทางการแพทย์มากมาก มีทั้งที่สำเร็จแล้ว และอยู่ระหว่างการทดลองวิจัย มาดูกันว่าตลอดทศวรรษที่ผ่านมามีวิทยาการใดบ้างที่ผ่านการคิดค้นวิจัยและนำมาใช้กันบ้างแล้ว.. อ่านต่อ >>


HealthToday Thailand
ปีที่ 5 ฉบับที่ 57
เดือนธันวาคม 2548


>>Profile... >>Nutrition... >>Well-Women... >>Sexual Health... >>Healthy Skin Q&A... >>Scoop...
>>Viewpoint... >>Elderly... >>Sport & Leisure

Profile : หลังไมค์กับสาว Dance มั่น มั่น...มันส์ มันส์แบบนก
หากใครที่เคยติดตามชมคอนเสิร์ตของนักร้องดังอย่างคริสตินา อากีล่าร์ หรือแม้กระทั่งล่าสุดของกลุ่มหนุ่มสาวจากอะคาเดมี แฟนเทเชีย 2 คงสะดุดตากับเทรนเนอร์สอนเต้นคนนี้มาบ้างด้วยลีลาการเต้นบนเวทีคอนเสิร์ตที่มันส์ถึงใจ  .. อ่านต่อ >>
Healthy Skin Q&A: สารพัดสาเหตุเป็น "สิว"
ดื่มน้ำอัดลมแล้วเป็นสิว? ... อดนอนทำให้เป็นสิวไหม?... เพื่อนใช้ยารักษาสิวได้ผล แต่ตัวเองใช้ไม่ได้ผล.... เป็นสิวจะใช้เครื่องสำอางและครีมล้างหน้าตัวไหนด?...ยาทาสิวต้องทาทั่วหน้าไหม?  พบคำตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี้... อ่านต่อ >>
Scoop : ขับรถปลอดภัยลดอุบัติเหตุ
พอเข้าช่วงเทศกาลวันหยุดติดต่อกันหลายวันทีไร ข่าวอุบัติเหตุจากการเดินทางบนท้องถนนเกิดขึ้นมากมาย ทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต ไม่ว่าจะมีสาเหตุจากสภาพแวดล้อม ความประมาทของคนขับ หรือสภาพของยานพาหนะก็ตาม ...อ่านต่อ >>
Sexual Health : บอกลา sex แบบเก่าๆ...เสียที
HealthToday ฉบับนี้มาพร้อมกับความปรารถนาให้ทุกท่านมีสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาพเซ็กส์ที่ดีในปีใหม่ที่จะถึงนี้ sex ที่มีปัญหานอกจากจะทำให้หมดความสุขแล้ว อาจยิ่งบั่นทอนคุณภาพชีวิตของคุณให้แย่ลงทุกวัน... อ่านต่อ >>
Elderly Health : ความสุขที่แท้นั้นอยู่ใกล้ๆ
ใครที่เป็นลูกลองหันกลับมามองคุณพ่อคุณแม่ที่บ้านดูสักหน่อยว่าวันนี้ท่านเป็นอย่างไร หาเวลาเข้าไปกอด หรือพูดคุยถามความรู้สึกของท่านบ้างว่าวันนี้เป็นอย่างไร พาหลานๆ ไปเยี่ยมเยียนท่านบ่อยๆ โดยเฉพาะในเทศกาลแห่งความสุขปีใหม่ ...อ่านต่อ >>

สมัครสมาชิกสายด่วน
โทร. 0-27415354

>> Oral Health... >> Pharmacy Tip...>> Recipe...
Oral Health : ลิ้นสะอาด…ช่วยลดกลิ่นปาก
หากท่านต้องการให้ลมปากสะอาด ก็ไม่ควรมองข้ามถึงการทำความสะอาดลิ้น!! เนื่องจากลิ้นของเรามีผิวที่ไม่เรียบ แต่ขรุขระ ถ้าเปรียบไปแล้วก็เหมือนกับพรมหนาๆ ที่ถักด้วยเส้นใยผ้า มีซอกเล็กซอกน้อยเต็มไปหมด ดังนั้นลิ้นจึงเป็นที่กักเศษอาหารอย่างดีที่สุด ...อ่านต่อ >>
Recipe : เต้าหู้ถุงทอง
ปาร์ตี้ปีนี้ HealthToday ขอนำเสนอเครื่องดื่มแสนสดชื่นหลากสีสันให้คุณดื่มด่ำกับส่วนผสมอันลงตัวระหว่างน้ำผลไม้ชนิดต่างๆ ที่แสนจะเข้ากันกับสมุนไพรนานาชนิดล้วนบำรุงสุขภาพ... ...อ่านต่อ >>


Copyright©2009 TIMS (Thailand) Ltd., All rights reserved.