HealthtodayThailand.com
 
Click Like
 
พญ.วราพร อนุภาพอุกฤษฏ์ :
     กีฬาเป็นยาวิเศษ คงไม่มีใครปฏิเสธคำกล่าวนี้ เช่นเดียวกับคุณหมอแอน - พญ.วราพร อนุภาพอุกฤษฏ์ HealthToday Celeb เดือนมีนาคม 2557 ผู้หลงเสน่ห์การวิ่ง ได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่า ยาวิเศษขนานนี้สามารถช่วยให้เรามีสุขภาพกาย-ใจที่สมบูรณ์พร้อมได้จริง ...อ่านต่อ>>

    

สมัครสมาชิก 
สมัครสมาชิกกินเป็น ลดเค็ม ลดป่วย

    เค็มในความหมายของอาหารและเครื่องดื่มที่มีการรณรงค์ให้ลดการบริโภค น่าจะหมายถึง “เกลือโซเดียม” หรือ “โซเดียม” เป็นหลัก เพราะยังมีเกลือชนิดอื่นที่ให้รสเค็มเช่นกัน อาทิ เกลือโปแตสเซียม
เป็นต้น
...อ่านต่อ>>

 
>>Disease Management...>>Well-Women... >>Elderly Health...>>Scoop...
>>Feature...
>>Eye-Stories...>>Oral-Care...

1
Disease Management : ลำไส้อักเสบ
ลำไส้อักเสบหมายถึงโรคที่เกิดจากการอักเสบของลำไส้ แบ่งเป็นแบบเฉียบพลันและแบบเรื้อรัง ซึ่งมีอาการโดยรวม ที่สำคัญคือ ท้องเสีย ปวดท้อง อาเจียน บางครั้งมีไข้สูง ปวดเมื่อยตามตัว โรคนี้มีความรุนแรง มากน้อยแค่ไหน มีวิธีแก้ไขและป้องกันอย่างไร บรรดาผู้รัก สุขภาพไม่ควรพลาด...อ่านต่อ>>
 
1
Oral Care : ฟอกฟันขาว
ตอนนี้แฟชั่นความขาวมาแรงมาก อะไรก็ฉุดกระแสนี้ไว้ไม่อยู่ เริ่มตั้งแต่หน้าขาว รักแร้ขาว ศอกขาว เข่าขาว ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ จนถึงขาวแบบผิดธรรมชาติกันทั้งตัวเลยทีเดียว...อ่านต่อ>>
1
Feature : อยู่กับรูมาตอยด์
เมื่อพูดถึงโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ หลายคนคงคิดถึงโรคข้ออักเสบเรื้อรั้ง ที่รักษาไม่หาย มีแต่ข้อบวมทั่วร่างกาย และในที่สุดข้อจะถูกทำลายทำให้เกิดข้อผิดรูปและเกิดความพิการตามมา และผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้ต้องความทนทุกข์ทรมาน ...อ่านต่อ>>
1 Scoop : ไขมันทรานส์ สารอาหารตัวร้าย
เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ค.ศ.2013 องค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (FDA) ได้ประกาศเลิกใช้ไขมันทรานส์ในอาหารที่มีขายโดยทั่วไปทั้งประเทศ ทำให้ไขมันทรานส์ได้รับความสนใจขึ้นมามาก.....อ่านต่อ >>
1 Elderly Health : สมองเสื่อม
ผู้สูงอายุหลายท่านทุ่มเทเวลาในวัยหนุ่มสาวให้กับการทำงานอย่างเต็มที่เพื่อความสุขสบายในบั้นปลายชีวิต จึงทำให้มีข้อจำกัดเรื่องเวลาสำหรับกิจกรรมนันทนาการต่างๆ...อ่านต่อ>>


HealthtodayThailand.com
       

>>Nutrition....>>Healthy Foodies

1 Nutrition : น้ำตาล มีความผิดจริงหรือ?
ผลสำรวจการบริโภคน้ำตาลของประชากรไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.2540-2551 โดยกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และแผนงานรณรงค์เพื่อเด็กไทยไม่กินหวาน พบว่าคนไทยกินน้ำตาลเพิ่มขึ้นประมาณ 2 เท่า...อ่านต่อ >>
1 HealthyFoodiels : บะหมี่มะเขือเทศ
ขิงเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่คนไทยไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นยา เป็นอาหาร เป็นเครื่องเทศชั้นเลิศ หรือจะนำมาทำเป็นขนมหวานแสนอร่อยก็ได้ แต่วันนี้ขอนำเสนอข้าวผัดขิง...อ่านต่อ >>


Picasso
   
 

สุขภาพเต็มร้อย
www.ahcc.in.th


Maxp  
    

>>Mental Health...>>Well-being...

Mental Health : อิทธิพลกลุ่มบนสังคมออนไลน์
ยุคนี้เป็นยุคที่ว่ากันว่าเป็นยุคแห่งสังคมออนไลน์ (social network) เกือบทุกคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นประจำ อย่างน้อยคงต้องใช้ social network อย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter ..อ่านต่อ>>

1
....................................................................................................
 


 
Copyright©2014 TIMS (Thailand) Ltd., All rights reserved.